Bạn đã biết cách băng cựa khi tham gia đá gà trực tiếp gà Mỹ

da ga truc tiep ga my 3

Đá gà trực tiếp gà Mỹ được hiểu đơn giản là giống gà Mỹ tham gia đá cựa trực tiếp – nơi mà những anh em đam mê gà đá – cá độ tập trung trải nghiệm.

Vậy bạn đã biết cách băng cựa gà chính xác? Nếu chưa hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Cách băng cựa gà có quan trọng không?

Chắc hẳn anh em đã không còn xa lạ gì với hình thức đá gà cựa, những chiến kê sẽ được trang bị thêm vũ khí – cựa sắt hoặc cựa dao để tham gia thi đấu. Vậy bạn thử nghĩ xem, nếu cựa không được quấn hay băng đúng cách, dẫn đến tình trạng rớt hoặc lỏng lẻo trong thi đấu thì có phải gà chiến của bạn mất đi cơ hội chiến thắng không?

da ga truc tiep ga my 3

Cách băng cựa cho gà rất quan trọng. Vậy nên đối với câu hỏi “Băng cựa gà tham gia đá gà trực tiếp gà Mỹ có quan trọng không?” thì chúng tôi trả lời luôn là CÓ.

Những vấn đề cần lưu ý trước khi băng cựa cho chiến kê

Trước khi tiến hành băng cựa gà, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thứ nhất: Lựa chọn cựa gà phù hợp với hình thức thi đấu

Như đã nói ở trên, gà đá cựa hiện nay có hai loại, đó là đá gà cựa sắt và đá gà cựa dao; tùy vào hình thức thi đấu mà lựa chọn cựa tương ứng. Cựa sắt và cựa dao không chỉ khác nhau ở cách gọi mà còn ở hình dáng, chất liệu và thiết kế. Trong đó cựa dao có tính sát thương và nguy hiểm hơn.

Cách băng cựa gà

Nếu như chưa có kinh nghiệm băng cựa bạn nên thực hiện cùng người khác.

Thứ hai: Độ dài của cựa cực kỳ quan trọng

Nếu bạn cho rằng cựa gà nào cũng giống nhau thì sai rồi.  Kích thước và độ dài của cựa gà rất đa dạng, nhằm phù hợp với từng hạng/ chạng gà. Như bạn đã biết, những chiến kê trước khi thi đấu sẽ được cân ký để chia hạng thi đấu. Ví dụ như hạng nặng: từ 4kg trở lên, hạng trung: từ 3 – 4kg, hạng nhẹ: dưới 3kg.

Thì cựa cho các hạng sẽ có sư khác biệt, nhằm đảm bảo sự thoải mái cho chiến kê trong lúc mang.

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm băng keo y tế để phục vụ cho quá trình băng cựa.

Giờ ta sẽ bắt tay vào quá trình băng cựa gà.

Hướng dẫn băng cựa gà khi chiến kê tham gia đá gà trực tiếp gà Mỹ

Đầu tiên cố định cựa vào chân gà, sau đó dùng băng keo để giữ lại. Lưu ý nên đặt cựa chếch vào bên trong một tý, cách quấn băng theo đường thắng và đường chéo. Cứ một vòng đường thắng thì chéo xuống một vòng, cứ như thế đến khi thấy cựa đã chắc chắn trên chân gà. Áp dụng tương tự cho bên còn lại.

Cách băng cựa gà

Nhớ chuẩn bị băng y tế khi quấn cựa cho gà.

Sau khi quấn cựa xong, nhớ để gà đi bộ vài bước và cảm nhận xem chúng có thoải mái hay không.

Nếu thấy cựa có tình trạng cọ sát nhau hay chạm nhau thì nên sửa lại, tránh tình trạng chúng tự làm thương chính mình trong khi thi đấu.

Trong trường hợp sau khi băng cựa xong thấy vẫn còn lỏng và bạn không muốn làm lại từ đầu hãy chêm thêm thứ gì đó vào bên trong, chẳng hạn như đầu lọc thuốc lá hoặc bông băng, chúng vừa giúp lấp đầy lỗ trống vừa tạo sư êm ái cho chiến kê.

Chúng tôi đã hướng dẫn xong cách băng cựa gà khi chiến kê tham gia đá gà trực tiếp gà Mỹ, hy vọng đã giúp anh em có thêm những kiến thức bổ ích.

Anh em có nhu cầu mua thuốc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

*** Hotline: 0368 996 574

Website: thuocgadaonline.com

Fanpage: facebook.com/chienke1986

thuốc gà đá chiến kê

Chúng tôi phân phối từng sản phẩm sỉ và lẻ trên toàn quốc.

Giao hàng toàn quốc.

5/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan